TGL tạm hoãn tổ chức đến 2025

Hệ thống giải đấu golf công nghệ do Tiger Woods và Rory McIlroy thành lập sẽ bị tạm hoãn 1 năm so với dự kiến sau sự cố mất điện gây thiệt hại nặng nề đến mái vòm của nhà thi đấu.

Đầu tháng 11, một phần mái vòm được hỗ trợ bằng không khí của SoFi Center ở Palm Beach Gardens, Florida đã bị sập do mất điện trong đêm. Sự cố này dẫn đến việc cần nhiều thời gian để sửa chữa nhà thi đấu đồng nghĩa giải TGL sẽ không thể diễn ra đúng như dự kiến.  

Nhà thi đấu của giải TGL bị hư hỏng nặng nề sau sự cố mất điện đầu tháng 11.

Ông John Carpenter đến từ Tạp chí Kinh doanh Thể thao cho biết: “TGL sẽ không được tổ chức cho đến năm 2025 do xảy ra những thiệt hại nặng nề tại nhà thi đấu ở Florida. Việc tạm hoãn này sẽ gây ảnh hưởng đến lịch phát sóng của ESPN cũng như lịch trình thi đấu của các vận động viên”.

Ngay sau đó, TGL cũng chính thức xác nhận việc tạm hoãn giải đấu: “Quyết định được đưa ra sau khi xem xét các giải pháp ngắn hạn cho người chơi, khoảng thời gian xây dựng, lịch trình thi đấu của vận động viên, lịch truyền hình trực tiếp vào khung giờ vàng. Bất chấp những thay đổi, chúng tôi vẫn vui mừng chờ đợi tương lai của TGL và sẽ tiếp tục tạo ra sự phấn khích cho người chơi, người hâm mộ, các đội tuyển từ nay đến đầu mùa giải. Chúng tôi đã bắt đầu lên kế hoạch, cập nhật tiến trình và tự tin sẽ cải thiện, mở rộng tiện ích cho giải đấu”

Cả Woods và McIlroy cũng đã lên tiếng. Trong đó, Woods chia sẻ: “Mặc dù sự việc xảy ra vào tuần trước khiến chúng tôi buộc phải điều chỉnh thời gian tổ chức giải đấu nhưng tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng vào TGL sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi và người hâm mộ”. Còn McIlroy bày tỏ: “Việc hoãn lại giải đấu vừa mang lại cảm giác thất vọng vừa xen lẫn phấn khích. Trên hết, chúng tôi vui mừng vì không có ai bị thương. Chúng tôi rất mong chờ sự ra mắt của TGL. Với hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi buộc phải hoãn lại giải đấu nhưng sẽ trở lại mạnh mẽ hơn”.

Trước khi xảy ra sự cố sập mái nhà thi đấu, TGL cũng đã phải chịu thiệt hại khi Jon Rahm rút lui khỏi giải đấu. 

Trước đó, TGL được dự kiến bắt đầu vào ngày 09/01/2024 và sẽ truyền hình trực tiếp trên ESPN, ESPN+. Thông tin chi tiết về 6 đội chơi cũng đã được hoàn thiện. Với những chủ sở hữu lớn, mỗi đội đều được đầu tư “khủng”, từ khoảng 25 triệu USD đến 100 triệu USD.