Chevron Championship 2025 trao suất đặc cách cho 8 golfer nữ nghiệp dư
- Tin quốc tế
- 3 giờ trước
Sau khi thiết lập kỷ lục sân Harbour Town với điểm số 61 ở vòng mở màn, Thomas vẫn duy trì ngôi đầu sau khi đánh 69 gậy ở vòng 2. Tuy nhiên, khi bước vào vòng 3, anh đã gặp trục trặc ngay tại hố thứ hai của ngày Moving Day khi bị phạt một gậy.
Sự cố xảy ra khi Thomas quyết định dọn dẹp một số vật cản rời tại khu vực waste area (khu đất cát không tính là bunker), khiến bóng của anh di chuyển nhẹ. Với kinh nghiệm của mình, golfer từng 15 lần vô địch PGA Tour nhận ra khả năng vi phạm luật và lập tức trao đổi với trọng tài. Sau khi xem xét, ban tổ chức xác nhận lỗi và Thomas bị phạt một gậy, biến cú birdie thành một cú par.
Hình phạt đó gây ảnh hưởng lớn, vì ngay sau đó, golfer Hàn Quốc Si Woo Kim đã bắt kịp Thomas trên bảng xếp hạng. Kim, người khởi đầu ngày với cách biệt hai gậy so với Thomas, nhanh chóng vươn lên bằng hai cú birdie liên tiếp, trong khi Thomas không thể cải thiện tổng điểm -14 do lỗi phạt.
Cả hai sau đó bám sát nhau suốt chín hố đầu tiên, cùng ghi birdie ở hố 5 và hố 9. Tuy nhiên, bước ngoặt tiếp theo xảy ra ở hố 11, khi Thomas phải thực hiện cú đánh trong vùng nước nông. Nỗ lực giải nguy của anh khiến người ướt sũng mà tình hình không khá hơn, kết quả là một điểm bogey, và Kim lần đầu tiên vươn lên dẫn trước.
Kết thúc vòng 3, Thomas vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh, nhưng anh sẽ bước vào ngày Chủ Nhật với cách biệt một gậy so với Kim.
Theo Phan Nguyen/VTV Times
https://vtv.vn/golf/justin-thomas-tu-nhan-mot-gay-phat-mat-ngoi-dau-o-vong-3-giai-rbc-heritage.html