Nguyễn Quang Trí về nhì trong giải đấu đầu tiên tham dự tại Úc

Á quân DNSE Vietnam Open 2022 Nguyễn Quang Trí vừa kết thúc giải đấu đầu tiên của mình tại Úc ở vị trí thứ 2.

Sau khi kết thúc DNSE Vietnam Open 2022 ở vị trí thứ 2 và hạng 3 tại giải Vô địch golf Đối kháng Quốc gia 2022 – Tranh Cúp T99, Nguyễn Quang Trí đã lên đường đi Úc theo học ngành Quản trị Golf, thực hiện ước mơ từ nhỏ của mình.

Nguyễn Quang Trí là một trong số các golfer trẻ nổi bật của Việt Nam, mặc dù chưa có được danh hiệu lớn nào nhưng Quang Trí luôn góp mặt trong top đầu ở các giải đấu mà mình tham dự. Vừa qua, Quang Trí cũng đã được điền tên lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) và vị trí hiện tại đang giữ vị trí 4000.

Vừa qua, Nguyễn Quang Trí đã tham dự giải đấu đầu tiên tại Úc – Tasmanian Men’s Amateur Handicap Match Play. Tại giải đấu này, các golfer thi đấu 36 hố theo thể thức đấu gậy trong một ngày để tìm ra 8 golfer lọt vào vòng đấu đối kháng và Quang Trí là một trong số 8 golfer xuất sắc nhất. Gặp Jonty Lunson ở vòng đấu Tứ kết, Quang Trí đã vượt qua đối thủ với kết quả 4&3. Sau đó ở Bán kết, Quang Trí đã đánh bại Harry Goakes ở hố đấu playoff. Trong trận đấu này, Quang Trí có cuộc lội ngược dòng ở những hố đấu cuối cùng. Bị dẫn trước 3Up su 15 hố, nhưng với 2 birdie liên tiếp ở hố 16 và 17, cùng 1 điểm par ở hố 18, Quang Trí đã đưa trận đấu vào hố playoff và đánh bại đối thủ với 1 điểm par. Trong trận chung kết, Quang Trí đã không thể giành chiến thắng trước Thomas Sims đến từ Royal Queen Land Golf Cub.

Tháng 12 tới đây, Quang Trí sẽ về Việt Nam để khoác áo tuyển golf Hà Nội tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2022.