Trương Chí Quân: "Tôi muốn viết tiếp giấc mơ golf chuyên nghiệp Việt Nam."

Tháng 9 vừa qua, golfer tài năng Việt Nam Trương Chí Quân đã có một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp khi quyết định chuyển lên con đường golf chuyên nghiệp, cùng với mong muốn viết tiếp giấc mơ còn dang dở của golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Bén duyên với golf từ nhỏ, Trương Chí Quân luôn lấy người cha cũng là “người thầy dạy golf đầu tiên” của mình làm tấm gương để tập luyện và phấn đấu. Chỉ sau 1 năm tiếp tiếp xúc với golf, quan điểm của cậu bé 10 tuổi cũng đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là sau giải Vô địch trẻ Quốc gia 2008.

Trương Chí Quân chia sẻ: “Dấu mốc đáng nhớ quan trọng nhất trong sự nghiệp golf của tôi chắc là giải Vô địch trẻ Quốc gia. Năm đó, tôi mới đánh golf được 1 năm và giành được hạng Nhì. Cũng lúc đó, tôi gặp được nhiều người bạn cùng thi đấu mà trước đó tôi nghĩ môn golf không dành cho những bạn chung lứa tuổi với mình. Đó thực sự là cột mốc bắt đầu sự nghiệp golf của tôi.”

Khác với nhiều golfer trẻ tại thời điểm đó, Trương Chí Quân sớm đặt ra cho mình mục tiêu theo đuổi con đường trở thành golfer chuyên nghiệp từ lúc 13 tuổi. Được gia đình cho đi tập luyện và thi đấu ở Mỹ. Năm 2014, Trương Chí Quân trở về nước tham gia giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia tổ chức tại Đà Lạt và để lại dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp với chức Vô địch.

Từ thành công đó, golfer trẻ tiếp tục nỗ lực tập luyện và liên tiếp mang về nhiều danh hiệu. Anh có thêm 3 chức vô địch quốc gia các năm 2015, 2016 và 2018; 2 lần vô địch giải Đối kháng Quốc gia (2017, 2018); Vô địch AJGA Junior Mỹ 2014; thành viên đội tuyển Golf Việt Nam tham dự SEA Games và ASIAD; Năm 2019, Trương Chí Quân lọt Top 15 giải FLC Vietnam Masters 2019 và về Á quân Lexus Challenge 2019.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ, tháng 9 vừa qua Trương Chí Quân đã quyết định chuyển lên chơi chuyên nghiệp, cùng với mong muốn viết tiếp giấc mơ còn dang dở của golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Bằng lợi thế kỹ thuật, thể lực cùng những kinh nghiệm lĩnh hội được trong suốt 13 năm thi đấu, Trương Chí Quân đã gặt hái được thành công ngay tại giải đấu đầu tiên tham gia với tư cách golfer chuyên nghiệp khi đăng quang VPG Tour Halong Championship 2020 và gần đây nhất anh có chiến thắng thứ 2 tại giải VPG Tour Da Lat Championship 2020.

Tuần tới đây, Trương Chí Quân sẽ góp mặt tại FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways

Chia sẻ đánh giá về FLC Vietnam Masters 2020, Trương Chí Quân cho biết: “VPGA Tour là sân chơi tốt nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và tôi nghĩ sân chơi này được tổ chức chuyên nghiệp như là ASIAN Tour bởi vì công tác chuẩn bị của các giải đấu này rất hay và tốt. Tạo cơ hội cho các golfer Việt Nam có cơ hội cọ sát với các golfer quốc tế. Tôi nghĩ là VPGA là một sân chơi tốt nhất trong thời điểm này.”

Với phong độ hiện tại, Chí Quân chắc chắn sẽ là hạt giống số 1 tại giải đấu trên sân FLC Golf Links Sam Son. 

--------------------------------------------

Một số thông tin về golfer Trương Chí Quân:

-Lối chơi: Thiên về phòng thủ

-Tính cách: Điềm tĩnh – Khiêm tốn – Mạnh mẽ

-Quan niệm chơi golf: Tâm lý ảnh thưởng lớn nhất đến kết quả thi đấu

-Driver tốt nhất: 330 yard

-Sở trường: Putting

-Gậy yêu thích: Putter

-Gậy tập luyện nhiều nhất: Driver

-Chiếc cup vô địch đáng nhớ nhất: Vô địch Nghiệp dư Quốc gia năm 2014

-Golfer yêu thích nhất: Justin Rose

-Sân golf yêu thích nhất tại Việt Nam: The Bluffs Hồ Tràm Strip

-Người ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp golf: Golfer Trần Lê Duy Nhất

-Câu nói yêu thích nhất: Success is rented, rent must be paid, so pay the man.

Những điều cần biết về FLC Vietnam Masters 2020 presented by Bamboo Airways