VGS Group hợp tác T-Matsuoka Medical Center khởi tạo liên minh dịch vụ Thể thao - Y tế áp dụng công nghệ AI hàng đầu Đông Nam Á

Hà Nội, ngày 18 tháng 5 năm 2023, VGS Risemount (một công ty thành viên của VGS Group) vừa chính thức ký kết chiến lược cùng Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka (T-Matsuoka Medical Center). Từ nay, hai bên chính thức đồng hành nhằm tạo nên tổ hợp dịch vụ thể thao - y tế công nghệ cao, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu Đông Nam Á.

VGS Risemount thuộc tập đoàn VGS Group, hiện đang sở hữu hệ sinh thái dịch vụ golf hàng đầu Việt Nam với định hướng phát triển du lịch thể thao kết hợp chăm sóc sức khoẻ cao cấp, hiện có thể tiếp cận hơn 100.000 thành viên là golfer đang theo đuổi lối sống chất lượng cao và ưu tiên thể chất. Trong khi đó, T-Matsuoka Medical Center với việc khai trương cơ sở đầu tiên tại Hà Nội tháng 9/2022 và tại Tokyo vào cuối tháng 4/2023 vừa qua, đã và đang tiếp tục phát triển hệ thống dịch vụ y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản, quốc gia có nền y tế top đầu thế giới.

Khi hai tầm nhìn giao thoa, VGS Risemount và T-Matsuoka Medical Centerđã thực hiện hợp tác chiến lược đem đến một giải pháp sức khoẻ bền vững cho cộng đồng. Chuỗi trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động mang thương hiệu T-Matsuoka Medical Center sẽ tăng tốc phát triển và mang lại mô hình vì phúc lợi cộng đồng lần đầu xuất hiện trong khu vực Đông Nam Á. Đó là liên minh thể thao-y tế cao cấp nhằm tạo một điểm đến đa giá trị ưu việt, khi khách hàng vừa có thể chăm sóc và kiểm tra sức khoẻ, vừa luyện tập golf công nghệ tiện lợi tại chuỗi The Dragon Golf Club do VGS Risemount phát triển và vận hành.

 

Tại Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka, cộng đồng sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và tầm soát chuyên sâu theo mô hình “Ningen Dock” – Bí quyết sống lâu, sống khỏe, sống chất lượng của người Nhật Bản. Khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát nhằm phát hiện sớm vấn đề thể chất dựa trên hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại tích hợp trí tuệ nhân tạo với phần mềm Synapse 3D độc quyền từ hãng FujiFilm. Công nghệ này giúp phân tích, mô phỏng và dựng lại hình ảnh chụp chiếu thành dạng 3D màu, đây là hệ thống hiện đại cung cấp công cụ mạnh mẽ và hoàn thiện hỗ trợ quy trình làm việc và giúp cho các bác sĩ đưa ra được chẩn đoán chính xác.  Trung tâm y khoa sử dụng  máy móc, công nghệ và đội ngũ y bác sĩ của Nhật Bản, đồng thời liên kết chặt chẽ với các trung tâm y khoa uy tín tại Nhật.  Trong trường hợp khách hàng cần tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion), tư vấn khám chữa bệnh từ xa (telehealth) hoặc sang Nhật Bản điều trị, T-Matsuoka Medical Center sẽ hỗ trợ kết nối, đăng ký với các Bệnh viện đối tác hàng đầu tại Nhật Bản và đồng hành trong suốt quá trình này.

Ông Nguyễn Huy Tuấn – Đại diện phía T-Matsuoka Medical Center chia sẻ: “Chúng tôi chỉ mong người khoẻ mạnh đến kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phòng ngừa rủi ro. Nếu chẳng may phát hiện bất thường, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn cách giải quyết sớm và hiệu quả. Cũng nhờ tầm soát thường xuyên, mỗi người sẽ có riêng kế hoạch phù hợp hiện trạng thể chất trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động, bao gồm chế độ ăn uống và lịch luyện tập thể thao thường xuyên, trong đó có golf. Đây là là hai yếu tố quan trọng đối với việc duy trì sức khỏe, trạng thái tâm lý tích cực để sống vui sống khoẻ, từ đó kéo dài tuổi thọ. Tôi tin tưởng khi T-Matsuoka Medical Center hợp tác với VGS, cộng đồng sẽ được cộng hưởng những lợi ích từ cả hai bên, giữa golf và dịch vụ y tế tiên tiến theo quan hệ tương hỗ”.

Ông Nguyễn Huy Tuấn – Đại diện phía T-Matsuoka Medical Center.

Chủ Tịch VGS Group - Ông Bùi Đức Long khẳng định: “Việc hợp tác với T-Matsuoka Medical Center phù hợp với định hướng của tập đoàn và xu thế trong tương lai. Ngoài Hà Nội, hai bên đang tập trung phát triển tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu ít nhất 25 cơ sở mang thương hiệu T-Matsuoka Medical Center trong ba đến năm năm tới. Qua đó, chúng tôi muốn tạo nên hệ sinh thái phục vụ phong cách sống chất lượng cao, từng bước giúp Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu về du lịch gắn kết thể thao và chăm sóc sức khoẻ”.

Ông Bùi Đức Long - Chủ Tịch VGS Group.

Người Nhật chú trọng phòng ngừa bệnh ngay khi còn khoẻ. Với quan niệm phổ biến đó, họ sống thọ, thông thường đến 5 năm cuối đời mới cần chăm sóc y tế đặc biệt. Về thời gian phải sống trong bệnh tật hoặc cần dịch vụ y tế, người Nhật bình quân mất 3 năm trong khi thống kê tương ứng tại Việt Nam là 8 năm với nam và 11 năm với nữ (Theo Tổng cục dân số-kế hoạch hoá gia đình, Bộ Y tế). Dân xứ hoa anh đào từ lâu đã tin tưởng vào “Ningen Dock”, mô hình kiểm tra sức khỏe ra đời từ 1954. Đây là mô hình tầm soát sức khoẻ toàn diện kết hợp chuyên sâu, giúp tăng hiệu quả chăm sóc và giảm chi phí điều trị khi phát hiện các bệnh tiềm ẩn, nhất là ung thư trước khi có triệu chứng.

Hiện nay, khẩu ngữ “Sức khoẻ là vàng” đang tiếp tục lan toả trong đời sống thường nhật. Phong trào thể thao hay hoạt động bồi dưỡng thể chất đang dâng cao, khi ai cũng muốn khoẻ mạnh, sống lâu. Nhưng đây là yếu tố bổ trợ, còn điều tiên quyết vẫn là hiểu hiện trạng cơ thể để tránh bệnh tật.

“Đi khám bệnh” là quyết định đầu tiên khi cảm nhận cơ thể bất thường hoặc chuyển biến xấu. Nhưng thời điểm đó, mầm bệnh đang lớn và có thể dẫn đến khả năng hiểm nghèo, điều trị phức tạp tốn kém, thậm chí nan y. Dù vậy, hệ quả xấu hoàn toàn có thể tránh được qua tầm soát thấu đáo định kỳ, nhằm đưa ra giải pháp kịp thời.

Nhằm lan toả thêm những thông điệp tích cực trong việc hợp tác, phòng khám T-Matsuoka Medical Center đặc biệt dành ưu đãi đặc biệt từ 10-15% cho các thành viên golfer của app vHandicap từ nay đến hết 31/12/2023.

--/--

Giới thiệu về VGS Group và VGS Risemount

VGS Group là tập đoàn sở hữu hệ sinh thái golf hàng đầu tại Việt Nam với hơn 100.000 Golfers hội viên. Trải qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển, với khát vọng "Xây dựng cộng đồng Golf lớn mạnh vươn tầm thế giới", VGS Group luôn tiên phong trong việc tạo ra những giải pháp và xu hướng mới, hợp tác với doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và các đối tác nước ngoài để xây dựng hệ sinh thái Golf lớn mạnh và bền vững. VGS Risemount là công ty thành viên của VGS Group, đơn vị chuyên khai thác và vận hành chuỗi hệ thống golf công nghệ và chăm sóc sức khoẻ cao cấp.

Giới thiệu về T-Matsuoka Medical Center

T-Matsuoka Medical Center hiện đang là thành viên chính thức của Hiệp hội Ningen Dock Nhật Bản. Hướng tới trở thành Trung tâm tầm soát và phát hiện sớm Ung bướu và Đột quỵ chuẩn Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center đang cung cấp các giải pháp y tế chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm thực hiện sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt. Khách hàng có thể tiếp cận với y tế Nhật mà không cần phải tới Nhật Bản.