Golfer Nguyễn Phi Hùng lên ngôi vô địch giải SLG Worldwide Link Cup 2025
- Tin trong nước
- 3 giờ trước
Nhà vô địch Ahmad Baig và golfer nghiệp dư xuất sắc nhất Nguyễn Anh Minh tại Lexus Challenge 2024. Ảnh: VGA
Năm 2024, Lexus Challenge đã đánh dấu lần đầu tiên VGA Tour và ADT đồng bảo trợ một giải đấu. Mùa giải thứ 4 của Lexus Challenge diễn ra bùng nổ và thu hút sự chú ý của cộng đồng golf trong nước và khu vực. Giải đấu đạt mức thưởng kỷ lục 85,000 USD và 14,875 USD cho nhà vô địch Ahmad Baig.
Dù vậy, có một thực tế đáng buồn tại giải là chỉ có 2 trong tổng số 39 VĐV mang quốc tịch Việt Nam vượt qua cắt loại, bao gồm Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân.
Hướng tới mùa giải thứ 5, quỹ thưởng của Lexus Challenge sẽ tăng thêm 5,000 USD, qua đó đạt kỷ lục 90,000 USD, tương đương gần 2,3 tỷ đồng. Giải đấu tiếp tục là sự kiện mở màn cho mùa giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam trong năm 2025, bao gồm 3 giải VGA Tour và 6 giải VGA Development Tour. Bên cạnh đó, Lexus Challenge cũng sẽ có lần thứ 3 liên tiếp được tổ chức tại The Bluffs Grand Ho Tram, sân đấu được thiết kế bởi Cá mập Trắng Greg Norman.
The Bluffs Grand Ho Tram là sân golf dạng ven biển, sở hữu par 71, dài 6,921 yard và được đánh giá có độ khó tương đối cao. Đương kim vô địch Ahmad Baig đạt tổng -7 gậy sau 3 ngày đấu, trong khi Nguyễn Anh Minh kết thúc giải với tổng +1 gậy.