Chiến thắng LIV Golf đầu tiên của Lucas Herbert đưa anh đến U.S. Open
- Tin quốc tế
- 1 giờ trước

Jeeno Thitikul giành danh hiệu LPGA Tour thứ 9 sự nghiệp.
Thitikul bảo vệ thành công danh hiệu tại giải đấu diễn ra ở sân Mountain Ridge, New Jersey. Hoa Kỳ. Bước vào vòng cuối với lợi thế 2 gậy dẫn, Thitikul bức tốc nhanh chóng để nâng cách biệt lên tới 5 gậy, trước khi khi bị người bạn thân Ruoning Yin rút ngắn xuống còn 1 gậy khi kết thúc 9 hố đầu. Dù vậy, Thitikul chưa từng đánh mất ngôi đầu và khép lại giải bằng vòng 69 gậy để đạt tổng điểm -14. Yin đứng thứ 2 với cách biệt 4 gậy.
Trong khi đó, số 1 thế giới Nelly Korda không tham dự sự kiện này sau khi liên tiếp vô địch Chevron Championship và Riviera Maya Open.
Điều đáng chú ý là chỉ 2 tuần trước, Thitikul vừa trải qua một kỳ major đáng quên khi bị cắt loại tại Chevron Championship. Nhưng giờ đây, cô đã có danh hiệu thứ 2 trong mùa.
“Tôi đã nói với HLV Kris Asswapimonporn rằng: golf không phải là cuộc sống của bạn, golf chỉ là golf thôi. Khi bị cắt loại hoặc chơi không tốt, thật khó để tỏ ra rằng mọi thứ ổn,” Thitikul chia sẻ. “Tôi thất vọng và buồn vì không thể vượt qua cắt loại ở major đầu tiên trong năm. Nhưng bạn phải chấp nhận và bước tiếp. Điều tuyệt vời của golf là luôn còn rất nhiều cơ hội phía trước.
“Một năm có khoảng 30 giải đấu và mỗi tuần bạn đều có thể bắt đầu lại từ đầu. Tương lai luôn chờ đợi bạn. Tôi rất vui khi nhanh chóng trở lại bằng chiến thắng này sau cú sốc bị cắt loại.”
Đây là danh hiệu LPGA thứ 9 trong sự nghiệp của Thitikul, đồng thời là lần thứ 58 cô góp mặt trong top 10. Kể từ mùa giải tân binh năm 2022, golfer 23 tuổi hiện là người có nhiều chiến thắng thứ 2 trên LPGA với 9 danh hiệu, chỉ xếp sau Korda với 11 chiến thắng.
Thitikul cũng trở thành golfer thứ 4 có nhiều hơn một chiến thắng mùa này, bên cạnh Korda, Hyo Joo Kim và Hannah Green, tất cả đều đang nằm trong top 10 thế giới.

Sau vòng đấu, Yin là người đầu tiên xịt champagne ăn mừng cùng Thitikul. Năm ngoái, Yin không có mặt trong màn ăn mừng chiến thắng của bạn thân, điều mà chính cô từng bị Thitikul “cà khịa” vui vẻ.
“Điều đó thật buồn cười. Cả ở Buick lẫn CME năm ngoái tôi đều không thấy cô ấy xuất hiện trong màn ăn mừng trên green. Tôi đã nhắn tin kiểu như: ‘Này, cậu đâu rồi? Tôi thực sự mong cậu có mặt ở đó đấy,’” Thitikul cười nói. “Nhưng cô ấy có việc khẩn cấp nên tôi cũng phần nào hiểu được. Dù là bạn thân, nhưng khi bước lên sân golf chúng tôi luôn muốn đánh bại nhau.
“Tôi biết chúng tôi sẽ còn cạnh tranh với nhau rất lâu nữa.”
Chiến thắng tại Mountain Ridge giúp Thitikul nhận 487.500 USD từ tổng quỹ thưởng 3,25 triệu USD. Cô cũng trở thành golfer cán mốc 18 triệu USD tiền thưởng nhanh nhất lịch sử LPGA, hiện đạt 18.311.670 USD. Đây cũng là mùa giải thứ 4 trong sự nghiệp cô có ít nhất 2 chiến thắng.
Sau khi lấy lại sự tự tin, Thitikul đang hướng đến major tiếp theo là U.S. Women's Open diễn ra từ ngày 4-7/6 tại Riviera Country Club ở Pacific Palisades.
Golfer người Thái Lan được xem là một trong những tay golf xuất sắc nhất hiện nay chưa từng vô địch major.
“Đó luôn là giấc mơ của tôi. Tôi sẽ không gọi đó là mục tiêu, mà là giấc mơ được vô địch major,” Thitikul nói. “Hiện tại tôi không muốn tạo thêm áp lực cho bản thân. Tôi chỉ muốn tận hưởng golf. Dù có vô địch major hay không, tôi nghĩ mình cũng đã làm được rất nhiều.”
Tuần tới, Thitikul và Korda, hai golfer số 1 và số 2 thế giới, sẽ cùng góp mặt tại Kroger Queen City Championship ở Cincinnati.
Theo VTV Times
https://vtv.vn/bao-ve-thanh-cong-danh-hieu-mizuho-americas-open-jeeno-thitikul-tro-lai-so-1-the-gioi.html