Brian Harman vô địch Valero Texas Open dưới điều kiện gió lên tới 50 km/h

So với các vòng đấu cuối khác trên PGA Tour, ngày Chủ nhật tại Valero Texas Open không phải là một buổi trình diễn mãn nhãn từ các tên tuổi lớn. Nguyên nhân là bởi điều kiện thi đấu đã gây ảnh hưởng khá nhiều, với điểm trung bình của cả vòng là 74,803 gậy. Đây là vòng khó nhất của giải đấu năm nay và khó thứ 3 tại sân TPC San Antonio kể từ năm 2004.

Giữa gió lớn và áp lực, Brian Harman, người dẫn đầu sau 54 hố, đã trụ vững và kết thúc với điểm số 75 gậy, một vòng đấu đầy vất vả, nhưng đủ để đưa anh tới tổng điểm -9 và mang về chiến thắng PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp.

Trong khi gió tại San Antonio có lúc lên tới hơn 30 dặm/giờ (gần 50 km/h), Harman đã vượt qua hai người chơi cùng nhóm Andrew Novak và Tom Hoge, cả hai đều đánh 76 và rơi khỏi top đầu. Người duy nhất tạo được chút áp lực là Ryan Gerard với vòng đấu 69, một trong ba người duy nhất đánh dưới 70 gậy, và vươn lên vị trí á quân. Tuy nhiên, Gerard vẫn kém Harman 3 gậy.

Dù đánh 75, Harman vẫn không phải là người có vòng đấu “tệ” theo thống kê, điểm trung bình cả vòng là 74,803 gậy, tức là Harman chỉ cao hơn trung bình một chút. Trung bình cả giải là 72,477 gậy, biến Valero Texas Open thành sân đấu khó nhì mùa giải, chỉ sau Torrey Pines South.

Điểm mạnh của Harman đến từ những cú đánh gậy sắt và khả năng gạt bóng, bù lại cho việc mất điểm khi phát bóng. Anh dùng một cây gậy gạt mới trong tuần này và đã có kết quả ngay lập tức khi không bỏ lỡ cú gạt nào trong phạm vi 8 feet.

Trên chín hố đầu ngày Chủ nhật, mọi thứ không hề suôn sẻ với nhà vô địch The Open 2023. Sau birdie ở hố 2, anh dính bogey ở hố 4 và 6, rồi double bogey ở hố 9 sau một cú phát bóng sai hướng và bị phạt gậy. Tuy nhiên, Harman kịp bình tĩnh lại với hai par liên tiếp, rồi ghi birdie ở hố 12 từ khoảng cách 14 feet, giúp anh lấy lại cách biệt hai gậy, và tiếp tục ghi birdie ở hố 14. Dù dính bogey ở hố 15 và 16, anh vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu và kết thúc với hai cú tap-in par để giành chiến thắng.

"Tôi nghĩ điều giúp ích hôm nay là tôi có một chút kinh nghiệm và hiểu rằng hôm nay không phải là về việc ghi điểm thấp, mà là một trận chiến của sự bền bỉ," Harman chia sẻ. "Tôi không đánh hay nhất, nhưng đủ tốt để ghi vài birdie và gạt vài cú quan trọng."

Harman cũng chia sẻ rằng anh đã phải học được bài học về sự điềm tĩnh qua rất nhiều lần thất bại trong sự nghiệp.

"Tôi từng nhìn lại một giải đấu và nghĩ: 'Giá mà mình chỉ giữ được sự bình tĩnh thêm chút nữa thôi...' Hôm nay tôi cố gắng không để cảm xúc lấn át. Bạn không được ăn mừng cho tới khi hoàn thành nhiệm vụ. Cứ bước từng bước, trái – phải, và xong việc rồi mới được vui."

 

theo Phan Nguyen/VTV Times

https://vtv.vn/golf/brian-harman-vo-dich-valero-texas-open-duoi-dieu-kien-gio-len-toi-50-kmh.html