Ngôi sao LIV Golf lên tiếng về thỏa thuận mới của Asian Tour với PGA Tour
- Tin quốc tế
- 3 ngày trước
Koivun khép lại 3M Open 2026 tại TPC Twin Cities với 66 gậy ở vòng đấu cuối mà không mắc phải bất cứ bogey nào, để cán đích với tổng điểm -25 gậy, thiết lập kỷ lục điểm số mới của giải đấu (kỷ lục cũ thuộc về Lee Hodges năm 2023 với -24 gậy). Anh chiến thắng với cách biệt 3 gậy trước Scheffler.
Điểm nhấn trong chiến thắng của Koivun đến ở vòng 3 với khi chỉ cần 61 gậy để hoàn tất vòng đấu. Trong đó, màn trình diễn 28 gậy cho 9 hố cuối, cũng là kỷ lục mới được xác lập ở 3M Open.

Nhà vô địch của 3M Open 2026, Jackson Koivun
Ở ngày thi đấu cuối, Koivun thi đấu ở nhóm xuất phát sớm hơn, Scottie Scheffler tạo ra màn rượt đuổi đầy kịch tính khi kết thúc với 63 gậy. Có thời điểm khán giả quanh sân liên tục truyền tai nhau về việc Scottie Scheffler sắp bắt kịp Koivun, điều mà chính Koivun thừa nhận đã nghe thấy nhưng cố gắng gạt bỏ khỏi tâm trí để tập trung vào những cú đánh của mình. Cú birdie ở hố 12 giúp Koivun nới rộng cách biệt lên 4 gậy, cùng pha xử lý hoàn hảo từ bunker ngay sau đó, đã dập tắt hoàn toàn hy vọng ngược dòng của Scheffler. Nhóm đồng hạng 3 chung cuộc ở mức -20 gậy gồm 4 cái tên: Hideki Matsuyama, Brian Harman, Chandler Phillips và Denny McCarthy. Còn với Scottie Scheffler, một lần nữa ở mùa giải năm nay anh phải kết thúc giải đấu với sự tiếc nuối của người về nhì.
Chức vô địch 3M Open tiếp tục nối dài chuỗi thăng tiến đáng kinh ngạc của Koivun, khi chỉ một tháng trước, anh còn dẫn dắt đội tuyển Đại học Auburn giành chức vô địch NCAA. Trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, Koivun đã có 10 lần góp mặt tại các giải PGA Tour với tư cách nghiệp dư, nhưng chưa thể tạo ra những cột mốc đáng chú ý. Sau khi trở thành tay golf chuyên nghiệp, Koivun ngay lập tức gặp khó khi lỡ cắt ngay ở giải đấu đầu tiên tham dự là John Deere Classic và về đồng hạng 10 tại ISCO Championship. 3M Open là giải đấu thứ 3, Koivun thi đấu với tư cách chuyên nghiệp, điều đó khiến thành công của anh càng trở nên ấn tượng.

3M Open là giải đấu thứ 3, Koivun tham dự với tư cách chuyên nghiệp
Chức vô địch mang về cho Koivun 1.584.000 USD tiền thưởng, đồng thời giúp anh nhảy vọt 124 bậc trên bảng xếp hạng FedExCup để vươn lên vị trí 70. Vị trí vừa đủ để lọt vào nhóm tranh vé dự FedExCup Playoffs khi mùa giải chính thức chỉ còn 2 sự kiện. Đây cũng là chức vô địch thứ 4 của một tân binh trong mùa giải PGA Tour năm nay, cho thấy một thế hệ golfer trẻ đang dần khẳng định vị thế trên sân chơi khắc nghiệt nhất của golf nam thế giới.
Theo VTV Times
https://vtv.vn/danh-bai-so-1-the-gioi-scottie-scheffler-tan-binh-jackson-koivun-viet-nen-ky-tich-tren-pga-tour.html