Golfer nghiệp dư số 1 thế giới Lottie Woad chuyển lên chuyên nghiệp, gia nhập LPGA Tour

Golfer 21 tuổi người Anh suýt giành chức vô địch Amundi Evian Championship vào Chủ nhật vừa qua tại Pháp, khi đánh vòng cuối 64 gậy và chỉ kém 1 gậy so với nhóm playoff giữa Jeeno Thitikul và người chiến thắng Grace Kim. Trước đó một tuần, cô đã giành chiến thắng tại Irish Open của Ladies European Tour, lần đầu tiên đăng quang ở một giải đấu chuyên nghiệp.

Chiến thắng ở Ireland không mang lại điểm trong chương trình LEAP (chương trình giúp các tay golf nghiệp dư sớm lên LPGA), nhưng vị trí đồng hạng ba tại Evian đã mang về cho cô 2 điểm cuối cùng cần thiết để đủ điều kiện nhận thẻ thành viên LPGA Tour.

Ban đầu, Woad tỏ ra phân vân giữa việc nhận thẻ và chuyển sang chuyên nghiệp ngay, hay trở lại Đại học Florida State cho năm cuối và gia nhập LPGA năm sau. Cuối cùng, cô đã chọn phương án đầu tiên.

“Tôi rất vui mừng thông báo rằng tôi đã quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và sẽ gia nhập LPGA Tour,” Woad viết trên mạng xã hội, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các HLV và đồng đội tại Florida State.

Woad từng gây tiếng vang khi vô địch Augusta National Women’s Amateur 2024, và đứng đồng hạng 10 tại Women’s British Open năm ngoái trên sân Old Course, St. Andrews. Cô đã giành 5 chiến thắng trong thời gian thi đấu đại học, và cả mùa giải chỉ có một lần kết thúc ngoài top 3.

Tuần tới, Woad sẽ thi đấu với tư cách golfer chuyên nghiệp tại Women’s Scottish Open (24–27/7, Dundonald Links, Ayrshire) và sau đó là AIG Women’s Open (31/7–3/8, Royal Porthcawl, Wales). Giờ đây, cô không chỉ là một trong những cái tên đáng chú ý nhất ở cả hai giải, mà còn có thể nhận tiền thưởng cho thành tích của mình.

Woad đã bỏ lỡ số tiền lên đến 670,000 USD trong tháng 7, do thi đấu với tư cách golfer nghiệp dư.

 

theo Phan Nguyen/VTV Times

https://vtv.vn/golfer-nghiep-du-so-1-the-gioi-lottie-woad-chuyen-len-chuyen-nghiep-gia-nhap-lpga-tour.html