SEA Games 31: Nguyễn Anh Minh chơi tốt nhất tuyển Việt Nam ngày mở màn

Ngày thi đấu đầu tiên mang về những tín hiệu rất tích cực cho đội tuyển Golf Việt Nam.

 

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, giới mộ điệu đều nhận định Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng sẽ là những niềm hy vọng mang về huy chương ở nội dung đơn nam cho golf Việt Nam. Cả 2 golfer đều có đang có được phong độ rất tốt trong những giải đấu vừa qua, cũng như có quãng thời gian dài tập luyện tại sân golf Đầm Vạc để chuẩn bị cho giải đấu này. Và quả thật, màn thể hiện trong ngày thi đấu đầu tiên của Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng càng làm cho hy vọng có huy chương tại SEA Games 31 của golf Việt Nam có thêm cơ sở.

Xuất phát đầu tiên và lĩnh ấn tiên phong cho đội tuyển golf Việt Nam, Nguyễn Anh Minh đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Dù phải thi đấu cùng với một trong những golfer mạnh nhất của Thái Lan – Arsit Areephun, nhưng golfer sinh năm 2007 của Việt Nam vẫn thi đấu vô cùng tự tin và đầy bản lĩnh.

Tân vương của Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast khởi đầu vòng đấu đầu tiên đầy hứng khởi với 2 birdie liên tiếp ở hố 5 và 6. Tuy nhiên, cú tee shot đưa bóng xuống cát ở hố 7 par 3 đã khiến Nguyễn Anh Minh mắc phải điểm bogey đầu tiên và kết thúc 9 hố đầu với thành tích -1 gậy. Bước sang nửa sau, golfer 15 tuổi vẫn giữ được phong độ rất ổn định. Dù mắc 2 bogey ở hố 10 và 14, nhưng điểm birdie ở hố 11 và đặc biệt là cú gạt birdie hoàn hảo từ khoảng cách 15 feet ở hố số 18 đã giúp Nguyễn Anh Minh hoàn thành vòng đấu đầu tiên với tổng điểm -1. Thành tích này giúp Anh Minh có một vị trí trong top 10 sau khi kết thúc 18 hố đấu đầu tiên và khoảng cách 3 gậy so với vị trí đỉnh bảng.

Tương tự như Nguyễn Anh Minh, dù cùng nhóm với golfer số 6 thế giới – Ratchanon Chantananuwat, nhưng Lê Khánh Hưng không hề e dè. Thậm chí, Khánh Hưng còn có khởi đầu ấn tượng hơn golfer người Thái Lan khi kết thúc 9 hố đấu với thành tích -1 nhờ 3 birdie và 2 bogey. Tới back-nine, điểm birdie ở hố 14 par 5 đã giúp Lê Khánh Hưng vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH với tổng điểm -2. Tuy nhiên, điểm yếu về kinh nghiệm thi đấu đã khiến golfer tới 14 tuổi không thể duy trì được thành tích của mình. Hai điểm bogey vô cùng đáng tiếc ở hố 17 và 18 đã khiến Lê Khánh Hưng chỉ có thể kết thúc vòng đấu đầu tiên với tổng điểm Even Par và xếp đồng hạng 9.

Lê Khánh Hưng thi đấu tự tin trước golfer số 6 Thế giới.

Trong khi đó, hai golfer nam còn lại của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí vẫn chưa bắt nhịp được với sức nóng của SEA Games 31. Cả 2 đều kết thúc vòng 1 với cùng thành tích 78 gậy và xếp ở vị trí đồng hạng 24.

Đoàn Xuân Khuê Minh có một ngày thi đấu không như ý muốn.

Trong khi đó, ở nội dung nữ, niềm hy vọng số 1 của Đội tuyển Việt Nam – Đoàn Xuân Khuê Minh lại có một ngày thi đấu dưới sức. Golfer 19 tuổi khởi đầu mà không có được bất cứ điểm birdie nào trong 9 hố đấu đầu tiên. Khuê Minh có 1 double bogey cùng 5 bogey và xếp cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, tới back-nine, nhà vô địch Quốc gia 2022 đã thi đấu tốt hớn rất nhiều. Cô chỉ mắc thêm duy nhất 1 bogey ở hố số 8, nhưng lại ghi tới 3 birdie ở các hố 5,6 và đặc biệt là cú gạt hoàn hảo từ khoảng cách gần 20 feet ở hố 9 đã giúp Khuê Minh kết thúc vòng mở màn với thành tích 78 (+6) gậy.

Cùng thành tích với Khuê Minh là Lê Thị Thanh Thúy. Golfer sinh năm 1999 hoàn thành vòng 4 birdie, 5 bogey và 2 double bogey. Trong khi, Phạm Thị Yến Vi đánh 81 gậy trong ngày thi đấu đầu tiên của SEA Games 31. Các nữ golfer Việt Nam cần nỗ lực rất nhiều trong ngày thi đấu thứ 2 để tránh để có thể cải thiện vị trí xếp hạng tổng, sau vòng 1 vị trí của tuyển Nữ Việt Nam đang xếp hạng 6 trên 7 đội. 

Theo: http://golf.thethaovanhoa.vn/sea-games-31-nguyen-anh-minh-choi-tot-nhat-tuyen-viet-nam-ngay-mo-man.html

 

ads banner

Related Posts