Tony Finau vô địch 3M Open

Tận dụng tốt sự sa sút của Scott Piercy, Tony Finau đã xuất sắc giành chiến thắng tại 3M Open.

Tưởng chừng như với khoảng cách 4 gậy trước khi bước vào vòng chung kết, cùng một màn trình diễn ấn tượng ở các ngày thi đấu trước đó, chức vô địch 3M Open khó lòng có thể thoát khỏi tay Scott Piercy. Thế nhưng điều bất ngờ lại xảy ra khi golfer 43 tuổi đánh mất phong độ trong ngày thi đấu cuối cùng.

Scott Piercy đánh rơi phong độ trong ngày thi đấu cuối cùng. Ảnh: Getty Images

Dù ghi được 4 điểm birdie, nhưng với 6 bogey và 1 triple bogey đã khiến công sức ở 3 ngày thi đấu trước đó của Scott Piercy đổ xuống sông xuống bể. Anh hoàn thành vòng đấu cuối cùng với thành tích 76 gậy và kết thúc giải với tổng điểm -13 cùng vị trí T4.

Sự sa sút của Scott Piercy cũng là cơ hội dành cho các golfer còn lại và Tony Finau đã tận dụng rất tốt điều này để vươn lên giành chức vô địch của giải đấu. Nhà vô địch của The Nothern Trust 2021 khởi đầu ngày thi đấu cuối cùng đầy thuận lợi với 2 điểm birdie ở hố 2 và 4. Dù sau đó mắc bogey ở hố 9 để hoàn thành nửa đầu với thành tích -1 gậy nhưng điều đó không làm giảm đi sự tự tin của golfer 32 tuổi.

Bước tới back-nine, 4 điểm birdie ở hố 11, 14-16 đã giúp Tony Finau vươn lên độc chiếm đỉnh bảng của 3M Open. Thậm chí anh còn tạo ra cách biệt lên tới 4 gậy so với các đối thủ bám đuổi. Với một khoảng cách an toàn như vậy thì việc mắc bogey ở hố 18 cũng không thể khiến Tony Finau đánh rơi chức vô địch tại 3M Open khi anh kết thúc giải đấu với tổng điểm -17.

Tony Finau xuất sắc giành chức vô địch 3M Open. Ảnh: Getty Images

Chiến thắng tại TPC Twin Cities mới là danh hiệu thứ 3 của Tony Finau trên PGA Tour sau 15 năm thi đấu chuyên nghiệp. Chức vô địch này mang về cho golfer 32 tuổi hơn 1,3 triệu USD tiền thưởng cùng với đó là 500 điểm trên BXH FedExCup. Quan trọng hơn cả, chiến thắng tại 3M Open sẽ giúp Tony Finau tiến gần hơn tới 1 vị trí trong đội hình của đội trưởng Davis Love III tại President Cup sắp tới.

Kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 2 là Im Sung Jae và Emiliano Grillo với cùng tổng điểm -14. Trong khi vị trí T4 thuộc về  James Hahn, Tom Hoge và Scott Piercy nhờ tổng điểm -13.

 Theo: https://thethaovanhoa.vn/the-thao/tony-finau-vo-dich-3m-open-n20220725141434670.htm