Vietnam Junior Open giúp ươm mầm các tài năng golf trẻ

Sau hai giải Vô địch Nam - Nữ Việt Nam Mở rộng, trong tuần này tại Vinpearl Golf Hải Phòng sẽ tiếp tục diễn ra giải Vô địch golf Trẻ Mở rộng tranh Cup T99.

Giải vô địch golf trẻ Việt Nam được tổ chức từ năm 2008 và tới năm 2016 giải đấu được Hiệp hội golf Việt Nam nâng tầm với việc mở rộng quy mô cho các golfer nước ngoài tham dự. Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển golf trẻ, Hiệp hội golf Việt Nam đã chia giải đấu thành nhiều bảng khác nhau từ lứa tuổi U9 đến U21 mà không giới hạn mức Handicap như các giải đấu khác.

Bảng U15, U18 hay U21 luôn là các bảng đấu có sự cạnh tranh lớn nhất bởi quy tụ các golfer hàng đầu Việt Nam, và ở các bảng đấu này sự chênh lệch trình độ không còn quá lớn. Tuy nhiên, nhìn xuống những bảng nhỏ hơn như U9 - U12 lại thực sự là một sự kết nối, nối tiếp nhau qua các năm. Nếu như trước đây các vận động viên đứng đầu bảng U9, thì đến năm sau thi đấu lên bảng U12 lại là một sự hoàn toàn khác biệt.

Ông Vũ Nguyên - Phó tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam cho biết: “ Với việc các VĐV thi đấu với nhau trong bảng thì cũng sẽ tranh chung 1 chức vô địch giải từ U12 – U21, chúng ta sẽ thấy là các vận động viên sẽ cạnh tranh với nhau, quyết tâm hơn với chức vô địch tổng , cạnh tranh trực tiếp với nhau hơn là việc nhất 1 bảng trong lứa tuổi của mình mà thôi. Hy vọng rằng giải VN Junior Open sẽ tìm ra được những tài năng mới.”

Lịch sử đã chứng minh, khi chính từ sân chơi này, chúng ta đã phát hiện ra những Ngô Bảo Nghi, Nguyễn Thảo My, Trương Chí Quân rồi sau này là Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh, Trần Lam, Đặng Quang Anh, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh...tất cả đều đã ghi dấu ấn tại giải Vietnam Junior Open trong quá khứ, để vươn lên tại các sân chơi lớn hơn như Vietnam Amatuer Open, thậm chí là các đấu trường chuyên nghiệp.

Với việc tạo tiền đề cho các golfer trẻ, giải Vietnam Junior Open đã ươm mầm, chắp cánh cho các tài năng trẻ bay cao, bay xa hơn trong tương lai.

Từ ngày 29 - 31/7 tại Vinpearl Golf Hải Phòng, giải Vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng lần thứ 6 sẽ diễn ra với 128 golfer tham dự. 

Theo: https://thethaovanhoa.vn/the-thao/vietnam-junior-open-giup-uom-mam-cac-tai-nang-golf-tre-n20220727173836247.htm