• Chuyện golf 96: Singapore phát triển golf trẻ như thế nào

  Chuyện golf 96: Singapore phát triển golf trẻ như thế nào

  Singapore là một đất nước nhỏ bé với diện tích 718,3 km2 nhưng lại có đến 20 sân golf. Số người chơi golf ở Singapore cũng không hề nhỏ, đặc biệt quốc gia này rất chú trọng việc phát triển golf trẻ. Trong chương trình chuyện golf ngày hôm nay chúng tôi có sự tham gia của ông Ross Tan – Chủ tịch Hiệp hội Golf Singapore và HLV Trưởng đội tuyển golf Quốc gia Singapore - Mathew Ballard.

 • Chuyện golf 95: Dấu ấn giải VĐ Golf QG 2022 – Cúp VinFast

  Chuyện golf 95: Dấu ấn giải VĐ Golf QG 2022 – Cúp VinFast

  Như vậy là giải VĐ golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn đi vào lịch sử. Lần đầu tiên, sân chơi VĐQG được đưa vào hệ thống giải chuyên nghiệp và là giải đấu dành riêng cho các golfer Việt Nam, là thước đo để tìm ra golfer người Việt xuất sắc nhất, không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

 • Đà Nẵng Team Cup Đông Tây sông Hàn – Giải đấu mang thương hiệu Đà Nẵng

  Đà Nẵng Team Cup Đông Tây sông Hàn – Giải đấu mang thương hiệu Đà Nẵng

  Giải Golf Đà Nẵng Team Cup Đông Tây sông Hàn là giải golf dành riêng cho các hội viên của Hội golf Thành Phố Đà Nẵng, được chia làm hai đội Bờ Đông và Bờ Tây sông Hàn, thi đấu theo thể thức Match Play. Đến nay giải đấu đã được tổ chức 4 lần và luôn luôn được đổi mới để hoàn thiện nhằm mang đến một sân chơi thực sự hấp dẫn cho các golfer của Đà Nẵng.

 • Hội gôn TP Đà Nẵng và những bước đi trong việc xây dựng các giải đấu phong trào

  Hội gôn TP Đà Nẵng và những bước đi trong việc xây dựng các giải đấu phong trào

  Được thành lập vào năm 2012, qua gần 10 năm hoạt động và phát triển, Hội Golf Thành phố Đà Nẵng đã có hơn 500 hội viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với phương châm giao lưu để phát triển môn golf tại Đà Nẵng, Hội Golf Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động cũng như các giải đấu có uy tín trong cộng đồng golf phong trào như giải golf Đà Nẵng Team Cup Đông Tây sông Hàn, Chào xuân, Đà Nẵng Championship, Tri ân hội viên hay những giải giao lưu với các hội golf địa phương khác.

Danh sách bài viết

 • Chuyện golf 88: Môi trường phát triển dành cho golf chuyên nghiệp tại Việt Nam

  Chuyện golf 88: Môi trường phát triển dành cho golf chuyên nghiệp tại Việt Nam

  Golf chuyên nghiệp Việt Nam đang bước những bước đầu tiên trong công cuộc hội nhập với bạn bè Quốc tế. Trong vòng hơn 5 năm trở lại đây, những giải đấu ở cấp độ chuyên nghiệp đã được tổ chức thường xuyên hơn tạo ra sân chơi, cũng như cơ hội cọ xát, cải thiện trình độ cho những golfer. Tuy nhiên, trên thực tế golf chuyên nghiệp tại Việt Nam vẫn còn rất non trẻ. Đa số những golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam đều chỉ dừng lại ở việc giảng dạy và đào tạo các lứa kế cận, còn việc thi đấu trên Tour gần như là không có. Số lượng các golfer Việt Nam đủ tự tin đặt mục tiêu vươn tầm Quốc tế có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Xem thêm
 • Chuyện golf 87: Golf Việt 2022 - Sự chuyển mình mạnh mẽ

  Chuyện golf 87: Golf Việt 2022 - Sự chuyển mình mạnh mẽ

  Theo công bố của Hiệp hội golf Việt Nam, năm 2022, sẽ có 11 giải đấu được diễn ra gồm hệ thống các giải golf chuyên nghiệp Việt Nam - VGA Tour và Hệ thống Giải Golf Nghiệp dư Quốc gia - Vietnam Amateur Series. Bên cạnh đó còn có rất nhiều các giải đấu từ cấp Hội golf địa phương, quốc gia và cả khu vực. 2022 sẽ là một năm bùng nổ của golf Việt.

  Xem thêm
 • Chuyện golf 92: EVGA Tour – Giải golf kết nối các golfer Việt trên toàn thế giới

  Chuyện golf 92: EVGA Tour – Giải golf kết nối các golfer Việt trên toàn thế giới

  Hiệp hội Golf người Việt Nam ở Châu Âu (EVGA) ra đời vào năm 2017 với mục đích kết nối, giao lưu các golfer trên thế giới. Và hệ thống giải EVGA Tour championship đã ra đời với 9 giải đấu vòng loại, 1 giải đấu chung kết ở 10 quốc gia Châu Âu. Hệ thống giải đấu này có ý nghĩa, vai trò như thế nào từ khi thành lập cho đến nay. Mời quý vì cùng lắng nghe những chia sẻ của các khách mời trong chương trình chuyện golf số 92 của chúng tôi.

  Xem thêm
 • Chuyện golf 91: Khi ba làm caddie - Áp lực hay lợi thế

  Chuyện golf 91: Khi ba làm caddie - Áp lực hay lợi thế

  Với mỗi golfer đặc biệt là những golfer trẻ khi tham dự các giải golf lớn mang tầm quốc gia mà có bạn bè, người thân song hành thì quả là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này mang lại lợi thế hay vô tình trở thành áp lực cho các bạn trẻ. Mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ từ hai ba con golfer Nguyễn Ngọc Quang – Nguyễn Đức Sơn trong chương trình chuyện golf số 91.

  Xem thêm
 • Chuyện golf 90: Lexus Challenge 2022 – “Vị tướng tiên phong” hoàn hảo của VGA Tour

  Chuyện golf 90: Lexus Challenge 2022 – “Vị tướng tiên phong” hoàn hảo của VGA Tour

  Là sự kiện mở màn cho hệ thống giải VGA Tour 2022, Lexus Challenge 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các golfer chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Giải đấu được tài trợ bởi Lexus Việt Nam diễn ra tại Tràng An Golf & Country Club, đã mang tới cho những người yêu golf chuyên nghiệp 1 tuần lễ sôi động với vô vàn những dấu ấn đáng nhớ.

  Xem thêm
 • Chuyện Golf 89: Golf và Môi trường

  Chuyện Golf 89: Golf và Môi trường

  Golf là môn thể thao cần diện tích đất nhiều nhất trên thế giới. Việc mở rộng nhiều sân golf đồng nghĩa với nhiều vấn đề liên quan tới môi trường và thiên nhiên. Môi trường là một trong những chủ đề mà nhiều người cho rằng khá nhạy cảm. Trước đây nhiều quốc gia còn hạn chế xây dựng sân golf để không gây hậu quả về ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên đến hiện tại cùng sự phát triển của bộ môn golf và sự tiên tiến của các kỹ thuật từ xây dựng cho tới việc sử dụng lưu lượng hóa chất như thế nào trong sân golf đã gạt bỏ những quan ngại của con người trong vấn đề môi trường khi chơi golf.

  Xem thêm
ads banner